TIN TỨC

Bạn có nên dùng rượu vang vào bữa sáng

Đối với hàng triệu người, hương vị thơm ngon của các hạt cà phê rang xay xát với nước nóng và sữa bọt là những buổi sáng mùi mồ hôi, trong khi quả cam của một ly rượu vang là một dấu hiệu chào đón của buổi tối. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta bỏ cái cốc giấy của arabica cho một glug merlot vào lúc 8 giờ sáng?

Bạn có thể thưởng thức một ly rượu vang trong bữa sáng, cùng với một đĩa trứng trấu và bánh nướng khi bạn bắt kịp tin tức buổi sáng, là dấu hiệu của việc là một “người lớn thích hợp”. Chỉ cần tưởng tượng là có ai đó có thể uống một cách có trách nhiệm, ngay cả vào buổi sáng, và nói với sự chắc chắn: “Vâng, tôi có thể chỉ có một ly rượu với bữa sáng của tôi. Tôi có thể uống rượu mà không cần phải chụp ảnh và hét lên – hát với vòng tay của tôi xung quanh bạn bè “.

Và nó không phải là không có tiền lệ. Andrea Briccarello, người mua sắm rượu sành điệu và người mua rượu tại Galvin Restaurants ở London, cho biết: “Những người anh họ nuôi cấy của chúng tôi ở châu Âu lục địa (nếu nói đến uống rượu thì không lạ gì) không phải là những người lạ mặt để có một loại rượu trắng hoặc một màu đỏ sáng với panini buổi sáng. Edinburgh. Văn hoá này đã phát triển từ thế kỷ 16 khi bia sạch hơn nước và không bắt buộc người lao động bắt đầu ngày đầu bằng một cái lọ. Vì vậy, xem xét rằng chúng tôi đã hoàn toàn chấp nhận văn hoá cà phê châu Âu, có thể đã đến lúc phải nghĩ lại cách thức chúng ta uống rượu.

“Rượu ở Châu Âu – đặc biệt là ở Tây Ban Nha, Pháp và Ý – cùng với thực phẩm, là một phần rất quan trọng trong cuộc sống”, Rob Edwards, giám đốc điều hành của thương gia rượu vang Vino Beano nói. “Tôi không nghĩ người dân ở những nước này uống rượu, hoặc bất cứ rượu nào cho việc đó, say rượu. Rượu với một bữa ăn là về nhiều hơn thế. Đó là sự xuất hiện của bạn bè và gia đình, và tận hưởng thời gian bên nhau. Rượu chỉ khen rằng, ”

Chắc chắn, không có gì sẽ đánh bại caffein nhưng khi ăn vào buổi sáng, rượu vang cũng phù hợp hơn với thực phẩm vì hương vị tinh tế hơn Brett Wootton, đồng sáng lập của quán rượu Vinoteca gần King’s Cross ở trung tâm Luân Đôn, phục vụ tuyển chọn các loại rượu vang ăn sáng.

Ông nói thêm: “Chúng tôi đã uống đồ uống có cồn từ lâu ở đất nước này dưới hình dạng Bloody Marys, Mimosas và Bellinis. “Wine cho bữa ăn sáng là một động thái phức tạp hơn từ các loại cocktail.” Trong chừng mực, một ly màu đỏ cũng có những lợi ích sức khỏe gia tăng của quản lý cholesterol và bảo vệ tim mạch, theo nghiên cứu .

Robin Copestick của nhà phân phối Copestick Murray nói: “Tôi muốn đề nghị rượu đầu tiên trong ngày nên tươi, sáng và khô. “Prosecco và rượu vang sủi bọt có độ axit cao giúp bạn làm sạch vòm miệng sau khi thưởng thức các món ăn phong phú như bữa sáng nấu chín.

Briccarello nói: “Tôi chắc chắn sẽ gợi ý một cái gì đó giống như Lambrusco di Sorbara, ánh sáng và zingy hoặc một chiếc Riesling của Đức từ Mosel, thường có dấu hiệu của đường dư và ABV rất thấp. “Ánh sáng nhạt như Gamay tuyệt vời với các món ăn nhẹ ngon miệng và một màu đỏ tươi ướp lạnh như một Bardolino sẽ là rượu hoàn hảo cho bất kỳ người mới bắt đầu.”

Đối với Woonton, rượu vang ăn sáng hoàn hảo là Moscato 2016 từ Innocent Bystander. Woonton nói: “Nó giống như một chiếc Berocca màu hồng: ánh sáng với một ly anh đào và chỉ có 5% cồn – hoàn hảo sau đêm hôm trước”.

CÔNG TY CỔ PHẦN JACO GROUP

Trụ sở chính: Số 30, ngõ 245,  Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0246.2628.999 – 0901.858.969 – 0972380991

 

Thẻ
Hiển thị thêm

Những bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Mọi nội dung trên website đều đăng ký bản quyền bởi công ty Jaco Group không được phép sao chép
Close