Trong thế giới của vang sủi bạn có thể tìm thấy hàng trăm nhãn rượu sủi bọt được sản xuất ở nhiều nước khác nhau nhưng chúng hay bị đánh đồng làm một dù chúng thực sự khác nhau. Rượu sủi bọt được sản xuất từ nhiều nước như Pháp, Tây Ban Nha, Ý…Đặc điểm của rượu sủi bọt là được bơm carbonat vào trong quá trình lên men lần thứ hai khi rượu đã được đóng chai. Rượu sủi bọt hay còn được gọi là sâm banh được so sánh là nấc thang cuối cùng đưa tâm hồn vào chốn kỳ diệu.

Tuy vậy thế giới của dòng vang sủi như là một mê cung khiến những người phải tò mò và khám phá. Ngay cả đến những người sành rượu cũng có đôi lần nhầm lẫn về dòng vang sủi này. Vậy cách phân biệt các loại rượu vang sủi như thế nào? Hopruou.net xin bật mí cho bạn những bí quyết để lựa chọn được một chai rượu sủi bọt ngon nhất!

  1. Chọn rượu vang sủi theo nước sản xuất 

Thông thường những chai rượu vang ngon thường được xuất xứ từ các nước nổi tiếng về rượu và rất khó để phân biệt được đây là rượu của nước nào sản xuất khi chỉ uống qua 1 vài lần. Chính vì vậy khi lựa chọn rượu để mua các bạn nên xem nhà sản xuất của nó. Nhắc đến dòng vang sủi thì rượu Champagne của Pháp khá nổi tiếng, chỉ được phép gọi là Champagne khi vang sủi được sản xuất tại chính vùng đất Champagne nước Pháp nghĩa là cánh đồng.

Nước ý thì có Vang Metodo Classico, Tây Ban Nha có Vang Cava và Espumoso, Đức và Úc có Vang Sekt , Nam Phi có Vang Cap Classique, Mỹ, Úc, Chile có Vang Traditional Method và “Méthode Champenoise” đây đều là những hãng rượu vô cùng nổi tiếng được giới sành rượu vô cùng thích thú.

2. Pháp là quê hương của nhiều loại rượu nổi tiếng, nổi bật là Rượu sủi bọt Champagne. Vậy chọn rượu sủi bọt của pháp như thế nào? 

Rượu Champagne phải được làm từ loại nho Pinot Noir (chiếm hầu hết), Pinot Meunier hay Chardonnay, hoặc hỗn hợp cả ba loại nho đặc trưng này.  Rượu vang Champagne mang nét đặc trưng riêng bởi quy trình sản xuất theo phương pháp làm vang truyền thống của vùng Champagne do sự tình cờ của thầy dòng Dom Pérignon và được hoàn thiện bởi bà góa Clicquot. Đó là hai cái tên mà các tín đồ Champagne không thể không biết. Họ vẫn còn được nhớ đến vì ngày nay, tên của họ đã trở thành hai thương hiệu sản xuất Champagne lớn trên thế giới.

3. Lựa chọn rượu sủi bọt Cava như thế nào? 

Rượu sủi bọt Cava là sự tự hào của đất nước Tây Ban Nha trong thế giới vang sủi. Cava mang một số đặc điểm tương đồng với vang sủi Champagne của Pháp từ phương pháp sản xuất cho đến chất lượng nhưng về giá cả thì nó chỉ tương đương với Prosecco của Ý. Sự khác biệt giữa 2 loại vang sủi của Pháp và Tây Ban Nha là kỹ thuật xoay nghiêng chai. Trong khi Champagne được xoay bằng tay thì Cava lại được thực hiện bằng máy.

4. Lựa chọn rượu vang đặc biệt phải chú ý đến thời gian trưởng thành về rượu

Hầu hết những chai rượu vang sủi bọt đều trở lên ngon hơn khi trưởng thành. Quá trình trưởng thành xảy ra trong quá trình lên men thứ cấp của rượu. Rượu vang có độ trưởng thành càng lâu thì càng chất lượng và có giá thành càng đắt.

Trên đây là những bí quyết chọn lựa rượu sủi bọt ngon mà chúng tôi muốn chia sẻ đến với các bạn, hy vọng các bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời và được thưởng thức những chai rượu vang sủi ngon nhất. Ngoài ra bạn có thể sử dụng những chai rượu vang sủi đắt đỏ này để làm quà biếu, tặng cho những khách hàng vip hoặc những người quan trọng. Tuy nhiên để chai rượu thêm lịch sự và toát lên được sự đẳng cấp của nó thì bạn nên lựa chọn những mẫu hộp đựng rượu thật độc đáo và tinh tế thì mới thể hiện hết được giá trị của chai rượu.

>> Xem thêm : Bộ dụng cụ khui rượu không thể thiếu khi thưởng thức rượu vang

>> Xem thêm : Cơ sở in hộp đựng rượu giá rẻ tại Hà Nội

 

Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Mọi nội dung trên website đều đăng ký bản quyền bởi công ty Jaco Group không được phép sao chép