TIN TỨC

Ấn tượng với rượu vang đỏ Tây Ban Nha?

Chúng ta đều biết rượu vang đỏ Tây Ban Nha của chúng ta đúng không? Có lẽ một số màu đỏ ballsy lớn khác từ Ribero del Duero và những màu đỏ chúng tôi uống vào kỳ nghỉ nhưng không thể tìm thấy ở đây những điều về nó, phải không?. Bên ngoài những khu vực hẻo lánh này, nhưng vẫn ở phía bắc Tây Ban Nha, nơi mà khí hậu dành cho rượu vang đỏ nhiều hơn miền Nam, có rất nhiều loại rượu vang đỏ ít được biết đến nhiều loại và nho, chỉ chờ được mọi người khám phá ra.

Đầu tiên là El Sender La Fou Celler xuất sắc năm 2014 một sự pha trộn của grenache và syrah từ vùng Terra Alta miền núi của Catalonia, những dòng rượu gần đây đã thu hút sự quan tâm rộng rãi hơn. Hương vị của quả việt quất cùng với  hương vị của cam thảo, balsamic và húng quế làm cho món ăn này trở nên thanh lịch và hấp dẫn và nó sẽ làm việc rất tốt với các loại thịt nướng đơn giản hoặc cá ngừ, có thể hơi ướp lạnh. Nếu bạn thích phong cách meatier của rượu Beaujolais Villages thì hương vị này sẽ rất phù hợp với bạn.

Một chút chunkier và phù hợp với các món ăn mạnh mẽ hơn là Baltasar Gracian ‘El Heroe’ năm  thu được từ Calatayud ở Aragon. Garnacha thuần túy từ cây nho cao hơn 50 năm tuổi, với rượu vang lâu năm trong sồi trong 10 tháng, mang lại hương vị trái cây phong phú hơn, phong phú hơn và kết thúc lâu dài. Nhưng một lần nữa, độ cao cung cấp hấp dẫn, cân bằng sự tươi mát.

Cũng tại Aragon, thị trấn Carinena thuộc vùng Saragossa lấy tên từ cây nho carignan để tạo ra hương vị phong phú và cay 3C Premium Selection 2013, giá trị tuyệt vời và rượu vang hàng ngày tuyệt vời, đặc biệt cho các món ăn tapas và gà và chorizo ​​paella. Một món hời không kém phần hấp dẫn từ Hiệp hội Rượu là Sabina Tempranillo 2016 từ vùng Navarra ở phía bắc của Aragon, một, trái cây, dễ uống, rượu ít ngon ngọt vừa đậm đà khó quên lý tưởng cho các bữa tiệc.

Tempranillo cũng là một loại nho nổi tiếng của Rioja, nơi mà cây sồi và lão hóa đã biến đổi nho thành những loại rượu mạnh và chiều sâu. Nhưng các khu vực khác ở phía bắc Tây Ban Nha có thể cung cấp những hương vị tương tự ở mức giá thấp hơn: nếu bạn muốn thưởng thức kiểu Rioja, hãy thử Paniza Gran Reserva 2009 cũng từ vùng Carinena và chủ yếu là rượu Cabernet sauvignon. một số garnacha và một lượng nhỏ tempranillo, tuổi từ oak trong năm năm và đóng gói với trái cây phong phú, một số gia vị và chạm vani đặc trưng.

CÔNG TY CỔ PHẦN JACO GROUP

Trụ sở chính: Số 30, ngõ 245,  Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0246.2628.999 – 0901.858.969 – 0972380991

Thẻ
Hiển thị thêm

Những bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Mọi nội dung trên website đều đăng ký bản quyền bởi công ty Jaco Group không được phép sao chép
Close