Nho – Gỗ sồi, dường như chúng đã trở thành một cặp không thể tách rời mà thiên nhiên đã ban tặng cho con người để kết hợp làm ra những chai rượu vang hoàn hảo với hương vị nồng nàn, đắm say lòng người. Theo các nhà sưu tầm thùng gỗ đựng rượu vang cho biết, trong tất cả loại thùng gỗ đựng rượu thì thùng gỗ sồi luôn cho ra những ly rượu thơm ngon và thượng hạng nhất. Chính vì vậy mà thùng đựng rượu bằng gỗ sồi luôn là sự lựa chọn số một của các nhà sản xuất rượu vang.

Bạn đã bao giờ thắc mắc tại sao cùng được làm ra từ nước ép nho nhưng rượu vang lại có vô số hương vị khác nhau? Một trong những bí quyết để tạo ra hương vị khác nhau ấy đến từ việc sử dụng thùng gỗ sồi để ủ rượu vang.

Thông thường, rượu vang được ủ trong thùng gỗ sồi sẽ có mùi vanila, caramel hoặc mùi sữa kem. Còn với nho Chardonay thì bạn sẽ ngửi được mùi quế, đinh hương thoảng ra khi vừa mở nắp thùng. Rượu vang đỏ ngâm trong thùng gỗ sồi sẽ cho mùi thơm của cà phê nồng nàn, ngọt ngào và dễ chịu. Đôi khi, chúng ta còn thấy được mùi bánh mỳ nướng hoặc mùi khói. Ấy là do người ta có đốt qua ở phía trong những thùng gỗ sồi trước khi ủ với rượu vang.

thùng gỗ sồi

Thùng đựng rượu vang bằng gỗ sồi. Ảnh minh họa

Trong gỗ sồi có những hợp chất hữu cơ (như tannin hay phenilics) mà khi kết hợp với rượu vang sẽ làm cho vị chát gắt trong rượu dịu hơn, mềm mại hơn, nồng nàn hơn. Không chỉ tuyệt diệu trong việc tạo ra những vị hảo hạng, gỗ sồi còn giúp rượu vang có những màu sắc khác biệt, đậm sắc, quyến rũ hơn và mùi hương đa dạng hơn.

Không phải vô cớ người ta chọn gỗ sồi để làm thùng chứa khi giá cả của loại thùng này đắt hơn rất nhiều so với những thùng bằng thép hay các loại gỗ khác mà chỉ sử dụng và đem lại hiệu quả cao trong vòng năm năm (khoảng $800-$1000 đối với một thùng gỗ sồi mới từ Mỹ, hay $1200 -$1500 với một thùng gỗ sồi mới từ Pháp). Đấy là lý do vì sao chai rượu được ủ thùng gỗ sồi đắt tiền hơn nhiều so với các loại khác không ủ. Thế nên chỉ rượu cao cấp, có khả năng bán giá cao mới được ủ trong thùng sồi.

Để có thể tìm chọn cho mình một sản phẩm thùng gỗ đựng rượu vang tốt nhất, hoàn hảo nhất, chất lượng nhất mà giá thành lại phải chăng thì quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0972 380 991 hoặc truy cập website https://hopruou.net/. Công ty quà tặng doanh nghiệp Jacogroup chúng tôi sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất cứ lúc nào.

>> Xem thêm : Hộp đựng rượu vang bằng gỗ

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Mọi nội dung trên website đều đăng ký bản quyền bởi công ty Jaco Group không được phép sao chép