Nếu bạn nghĩ rằng Washington tất cả chỉ có những đám mây và mưa, thì tôi nghĩ bạn cần suy nghĩ lại.

Nếu bạn đam mê rượu vang đỏ, rượu đỏ trái cây có lợi và giá cả rẻ thì tôi chắc chắn bạn sẽ thích Columbia Valley AVA. Lời tuyên bố này dường như có gì là không đúng để thừa nhận điều này, có lẽ bạn đã nghĩ Washington là nơi mà không có ánh nắng mặt trời tỏa sáng. Điều đó không hoàn toàn là sự thật. Phía đông của bang nhận được khoảng 300 ngày nắng mỗi năm. (So sánh với thung lũng Napa, nhận được khoảng 260 ngày / năm) Washington cũng thích hợp để trồng các loại cây ăn quả lâu dài, cho phép sản xuất một số loại vang đỏ táo bạo nhất bao gồm Cabernet Sauvignon, Syrah, Merlot và thậm chí là Petit Verdot, Mourvèdre, và Petite Sirah!

Hướng dẫn dưới đây tới Thung lũng Columbia ở AVA sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm ra những loại rượu cần tìm và những gì bạn nên biết về rượu vang Washington.

6 Thông tin về thung lũng Columbia

 • Thung lũng Columbia Columbia AVA được thành lập vào năm 1984 và nằm ở phía đông của Bang Washington và một phần nhỏ của Oregon.
 • Khu vực có 50.316 mẫu vườn nho tượng trưng cho 99% đất nước rượu vang Washington, làm cho nó chỉ là một địa điểm lớn hơn thung lũng Napa (45.000 mẫu Anh).
 • Thung lũng Columbia bao gồm 12 AVA khác, bao gồm Thung lũng Walla Walla nổi tiếng, Đồi ngựa Heaven Hills, Núi Red và Thung lũng Yakima.
 • Lượng mưa hàng năm ở thung lũng Columbia ở mức trung bình từ 6 đến 8 inch (15-20 cm). Giống như sa mạc Gobi ở Mông Cổ, khô khoảng 7,6 inch!
 • Sông Columbia, cũng như băng tuyết từ dãy núi Cascade, cung cấp nước cho nông nghiệp (bao gồm táo, trong đó Washington là nhà sản xuất lớn nhất thế giới).
 • Đất đai của Thung lũng Columbia chủ yếu là thổt thũng (cát thổi gió và đất cát do lũ Missoula gây ra) và kết quả là rượu vang có mùi thơm gia tăng.

Rượu vang của thung lũng Columbia

Riesling và Gewürztraminer được biết đến từ những năm 1970, thung lũng Columbia đã nổi lên vào những năm 1980 và 1990 khi hàng loạt các nhà sản xuất (Leonetti Cellars, DeLille Cellars và Woodward Canyon) gây ấn tượng với các nhà phê bình với rượu Merlot và Cabernet Sauvignon của họ. Ngày nay, gần 60% vườn nho của khu vực dành riêng cho các loại rượu vang đỏ với rượu Cabernet Sauvignon đại diện cho nho hàng đầu của bang. Điều gì đã làm cho rượu Columbia Valley đỏ độc đáo? Plush, hương vị trái cây kết hợp với tính chua ngọt và tannin cân bằng.

 • Đỏ: Hãy chờ đợi rượu vang trái cây có hương vị của quả anh đào, cà ri, cơm, và mặt đất, các loại thảo mộc khô. Rượu vang đỏ tốt nhất của khu vực bao gồm Cabernet Sauvignon, Merlot, Syrah, Petit Verdot, Grenache, Tempranillo, Cabernet Franc, cũng như Bordeaux và Rhône-style Blends.
 • Trắng: Quả chanh, vôi, táo tươi xanh / vàng, đào trắng, nectarines có độ axit vừa phải. Các giống trắng tốt trong khí hậu khô cằn của Washington bao gồm Riesling, Viognier, Marsanne, Roussanne, Sauvignon Blanc, Sémillon, và dĩ nhiên là hỗn hợp Bordeaux trắng.
 • Rosé: Khô, tươi và tươi với cranberry, dâu tây, dưa và thảo mộc, với hương vị miệng dễ uống. Các nhà sản xuất đã sử dụng nhiều giống khác nhau, nhưng đó là rượu rosé của Sangiovese, Cabernet Franc, và Grenache mà chúng tôi thực sự tỏa sáng.

Một loại rượu cho thấy tiềm năng tuyệt vời ở Thung lũng Columbia là Syrah, mặc dù nó thực sự có thể phụ thuộc từ một vùng này sang vùng khác. Nơi bạn có thể nhận được ghi chú của hoa, ca cao và mứt blackberry từ rượu vang được làm bằng nho từ Thung lũng Yakima ở Western, Thung lũng Walla Walla Valley có thể gửi bạn theo một hướng hoàn toàn khác, cung cấp các ghi chú về thịt nướng, ô liu và iốt cùng với một kết cấu xa hoa hơn.

Vùng rượu vang của Thung lũng Columbia

Bởi vì thung lũng Columbia rộng lớn nên nó liên tục bị phân chia thành các AVA nhỏ hơn. Điều này là tốt bởi vì mỗi khu vực có một đặc sản và đặc điểm khác biệt bạn có thể nếm thử trong các loại rượu vang. Đây là những AVA quan trọng nhất cần biết:

Thung lũng Yakima

Được thành lập năm 1983, đó là AVA lâu đời nhất ở Tây Bắc Thái Bình Dương, trước thung lũng Columbia vào khoảng một năm. Vô cùng đa dạng về khí hậu từ tây sang đông, khu vực này tạo ra tất cả các loại giống đỏ và trắng với rượu vang bao gồm một loạt các phong cách. Nó cũng bao gồm ba tiểu AVA riêng biệt: Phía trên núi Red, Snipes Mountain và Rattlesnake Hills.

 • Những gì được biết đến với: Cabernet Sauvignon, Chardonnay, Merlot, Riesling, Grenache, Sauvignon Blanc, Pinot Gris, Sangiovese, Viognier, Petit Verdot, Bordeaux-Style Blends, GSM Blends, Mourvèdre.

Red Mountain

Nhỏ, nhưng mạnh mẽ: Tiny Red Mountain là một trong những vùng trồng nóng nhất trong tiểu bang Washington. Chi tiết AVA này được biết đến với việc sản xuất rượu vang đỏ, tannic, đỏ đã thu hút được sự hoan nghênh quan trọng.

 • Những gì được biết đến : Cabernet Sauvignon, Syrah và Merlot với tannin cao cũng như Chenin Blanc và một ít Chardonnay có độ axit thấp.

Snipes Mountain

Quê hương của một số hạt nho lâu đời nhất của bang Washington, nó có đặc điểm khá độc đáo: Dải sỏi có kích cỡ bằng quả đà và sót lại phía sau bởi dòng chảy cổ xưa của Sông Columbia.

 • Những gì được biết đến: Những bản phát hành gần đây của AVATA do Grenache chỉ định là tốt.
  Thực tế thú vị: Snipes Mountain có một số giống nho Muscat của Alexandria sản xuất nho từ năm 1917!

Rattlesnake Hills

Phân chia đều giữa các giống đỏ và trắng, cao độ cao của vùng trồng này chống lại sương mù mùa xuân và mùa đông và thậm chí cả mùa đông khắc nghiệt.

 • Những gì được biết đến: Hầu hết được biết đến với Cabernet Sauvignon, Merlot, Riesling và một số Chardonnay.
 • Thực tế mát mẻ: Chủ yếu tập trung quanh thị trấn Zillah, nếu bạn có thể tin tưởng, có một nơi thờ tự được gọi là Nhà thờ của Chúa-Zillah.
 • Thực tế mát mẻ hơn: Nhà thờ thực sự cũ kỹ hơn khái niệm Godzilla.

Thung lũng Walla Walla

Được biết đến với tên gọi “Thung lũng Napa Valley Blue Jeans”, trung tâm nông nghiệp này nổi tiếng về lúa mì, măng tây và hành củ hành tươi trước khi trở thành món rượu lớn tiếp theo của rượu vang. Không thể xác định được bởi một loại terroir, đất, lượng mưa và độ cao thay đổi từ tây sang đông sang nam.

 • Những gì được biết đến: Cabernet Sauvignon, Syrah, Sangiovese, Viognier, Marsanne, Roussanne, Petit Verdot, Cabernet Franc, Malbec, Bordeaux-Phong cách pha trộn.
 • Thực tế thú vị: rượu vang Washington đã được bắt đầu ở những năm 50 của thế kỷ 1850 với việc trồng Cinsault bởi những người nhập cư Ý.

Các hòn đảo Milton-Freewater

Về mặt kỹ thuật ở Oregon, khu vực dường như không khắc nghiệt này đã trở thành một AVA chính thức vào năm 2015 và là sản phẩm trí tuệ của Christophe Baron của Vườn cây Cayuse ở Champagne. Ông đã nhìn thấy tiềm năng to lớn trong “các hòn đảo” mô tả một lòng sông cổ đại có kích thước bằng bóng chày. Làm thế nào đánh giá cao là khu vực này đang phát triển trẻ đã? Từ bản thân Baron, nó so sánh với Châteauneuf-du-Pape. Rượu vang từ khu vực này có thể tốn kém và khó có thể tìm thấy với mọi thứ dường như mọi món quà đều được nâng lên thành trạng thái tôn giáo.

 • Những gì nó được biết đến: Syrah, Cabernet Franc, Tempranillo, Malbec, Viognier.

Horse Heaven Hills

Khu vực mở rộng, hoang vu này là nơi có vườn nho rộng lớn (1500 mẫu Anh). Không chỉ là nơi này được biết đến với số lượng (25% tổng sản lượng nho của Washington), chất lượng được biết đến: đây là nhà của rượu vang 100 điểm đầu tiên, thứ nhì và thứ ba của Washington từ những cây nho cũ trên Vineyard Champoux do Quilceda Creek Vintners . Đây là nơi ở Horse Heaven Hills mà bạn sẽ tìm thấy Columbia Crest, một trong những thành phố của Ste. Michelle Wine Estates đánh giá cao thương hiệu rượu vang.

 • Những gì nó được biết đến: Cabernet Sauvignon, Merlot, Chardonnay, Riesling, Syrah.

>>> Tham khảo thêm mẫu hộp rượu da đôi cao cấp


Các khu vực nhỏ hơn

Một số giá trị tốt nhất ở Thung lũng Columbia được tìm thấy từ các vùng rượu vang ít được biết đến hơn.

 • Wahluke Slope: Vies với Red Mountain là một trong những khí hậu khô nhất và ấm nhất trong tiểu bang. Khu vực yên tĩnh, xa xôi này có trách nhiệm sản xuất Cabernet Sauvignon, Syrah và Merlot liên tục với giá cả hợp lý.
 • Ancient Lakes: Được gọi theo kỹ thuật là Hồ Cổ đại của thung lũng Columbia, AVA này được đặt tên theo các hồ nước băng lượn quanh khu vực. Mong muốn sắc nét, pha chanh Riesling, Chardonnay, Sauvignon Blanc, và Pinot Gris.
 • Thung lũng Chelan Valley: Thường xuyên nghĩ đến một nơi tuyệt vời để ngắm nhìn những con dê Seattle dioxide bị thiếu Vitamin D, hồ nước sông băng tuyệt đẹp, trung tâm thung lũng này ổn định nhiệt độ trong khu vực, tiết kiệm nho từ nhiệt độ cực cao cả nóng và lạnh. Tìm kiếm Malbec, Pinot Noir, Gewürztraminer và rượu vang lấp lánh.
 • Naches Heights: Nằm ngay bên ngoài thung lũng Yakima, khu vực này rất đáng chú ý vì tất cả các vườn nho đều được trang trại hữu cơ, sinh học hoặc an toàn với cá hồi, với một số sự kết hợp.
 • Thung lũng Lewis-Clark: Được thành lập vào năm 2016, AVA này hầu hết nằm ở Idaho, nhưng nằm giữa Washington State và Columbia Valley. Mặc dù vẫn đang phát triển nhân cách ngày nay, thung lũng Lewis-Clark đã từng có một ngành công nghiệp phát đạt trước sự cấm đoán. Dự đoán của chúng tôi: Vì diện tích này mát hơn, nên chúng tôi sẽ cung cấp cho chúng tôi nhiều loại rượu vang đỏ và trắng thanh lịch hơn.

Kết luận

Thung lũng Columbia là một vùng rượu mà mọi người nên biết. Nhờ vào chất terroir độc đáo của nó, nó cung cấp các loại rượu vang thơm ngon, kỳ diệu, được phát triển tốt ở cả thân và cấu trúc. Tuy nhiên, như một khu vực, nó có một vài đặc điểm đáng chú ý tách biệt nó khỏi cả hai khu vực Old và New World, đặt vững chắc vào cái mà chỉ có thể được gọi là Tây hoang dã của rượu vang. Chúng ta hãy bắt đầu với những điều tồi tệ:

 1. Không giống nhiều khu vực rượu Old World, gần như tất cả các vườn nho ở Washington đều được tưới tiêu. Mặc dù cần thiết cho việc sản xuất rượu vang ở thung lũng Columbia, điều này được coi là một thực tiễn gây tranh cãi trong trồng nho vì nó có thể làm tăng năng suất, tăng sự căng thẳng quá mức đối với tài nguyên nước và tạo ra sự khác biệt giữa các lứa tuổi. Nhưng sau đó một lần nữa, hầu hết các khu vực rượu vang ở châu Âu không tồn tại trong điều kiện khắc nghiệt của sa mạc.
 2. Khu vực nổi tiếng là gió và hầu hết các vườn nho được trồng để gió có thể đi qua các hàng. Gió làm giảm áp lực bệnh tật từ sâu bệnh và nấm và làm cho nho phát triển da dày hơn.
 3. Mặc dù có rất nhiều lợi ích tự nhiên, nhưng rất ít vườn nho ở Washington có chất hữu cơ và thậm chí ít hơn là năng lượng sinh học, nhưng có những ngoại lệ đáng chú ý. (Xem: Vườn nho Cayuse, Nhà máy rượu Wilridge)
 4. Có sự tách biệt thú vị giữa các nhà sản xuất rượu vang và người trồng trọt, trong đó một số là những nhà sản xuất và trồng trọt độc quyền. Mặc dù có nhiều nhà máy sản xuất rượu ở Washington, nhưng nhiều nhà sản xuất rượu đã chọn để nho của họ được vận chuyển đến các cơ sở của họ bằng xe tải từ những người trồng ở Thung lũng Columbia. Điều này đi kèm với một số rủi ro vốn có: nho được lấy tươi là những vật nhạy cảm và vận chuyển chúng từ môi trường thảo nguyên nửa khô cằn, trên dãy núi và trong khí hậu mát mẻ có thể gây căng thẳng cho chúng.

Quý khách tham khảo các sản phẩm của chúng tôi

>>>Hộp rượu da đẹp

>>>Hộp đựng rượu cao cấp


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Mọi nội dung trên website đều đăng ký bản quyền bởi công ty Jaco Group không được phép sao chép